วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เมนูไข่

เมนูไข่ต่างๆ เมนูไข่ตุ๋น

เมนูไข่พะโล้หมูสามชั้น
ส่วนผสมเมนูไขหมูสามชั้น 300 กรัม
ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊ป 5 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ 1 ช้อนชา
กระเทียม 3 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 3 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เต้าหู้ทอด 1 ห่อ
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก


แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง

ส่วนผสมเมนูไขแหนม 1 แท่ง
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
หัวหอมใหญ่ ½   หัว
มะเขือเทศ 2 ลูก
ผักชี 2 ต้น น้ำมันสำหรับผัด 1 ถ้วย

ไข่ไก่ 4 ฟองซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก

เมนูไข่ตุ๋นไข่เค็ม



ส่วนผสมเมนูไข่ตุ๋น

ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง
ไข่เค็มแดง 1-2 ฟอง
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป 1 ถ้วย
ตังฉ่าย 1/2 ช้อนชา
ผักชีเด็ดใบ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำอาหารเมนูไข่ตุ๋นคลิก

เมนูไข่ยัดไส้



ส่วนผสมเมนูไข่
หมูสับ 150 กรัม
ไข่ไก่ 2  ฟอง
หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า ½ ถ้วย
แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วย
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศ 1 ลูก
ต้นหอม 1 ต้น
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชี 1 ต้น น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก
เมนูไข่ตุ๋นปูอัด

ส่วนผสมเมนูไข่ตุ๋นปูอัดไข่ไก่(เบอร์ 1) 3 ฟอง
น้ำเปล่า
ปูอัด 3-4 แท่ง(หั่นแทยง)
แครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
หั่นแท่งเล็กน้อย
ต้นหอมซอย เล็กน้อย
ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำอาหารเมนูไข่ตุ๋นคลิก

เมนูไข่เจียว


ส่วนผสมเมนูไข่เจียว
ไข่ 3 ฟองน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรสน้ำมันพืช 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้
หมูสับ
วิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวคลิก
เมนูไข่เจียวกรอบ

ส่วนผสมเมนูไข่เจียวกรอบ

ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวกรอบคลิก

เมนูไข่เจียวฟ


ส่วนผสมเมนูไข่เจียวฟู

ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส
น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวฟูคลิก
เมนูไข่ม้วน


ส่วนผสมเมนูไข่ม้วน
ไข่ 3 ฟอง
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2
ช้อนชา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น