เมนูไข่พะโล้หมูสามชั้น ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊ป 5 ช้อนโต๊ะ ผงพะโล้ 1 ช้อนชา กระเทียม 3 กลีบ พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 3 ถ้วย ไข่ไก่ 3 ฟอง เต้าหู้ทอด 1 ห่อ ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก | แหนมผัดไข่ทรงเครื่อง ส่วนผสมเมนูไข่แหนม 1 แท่ง น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา หัวหอมใหญ่ ½ หัว มะเขือเทศ 2 ลูก ผักชี 2 ต้น น้ำมันสำหรับผัด 1 ถ้วย ไข่ไก่ 4 ฟองซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก | ||
เมนูไข่ตุ๋นไข่เค็ม ส่วนผสมเมนูไข่ตุ๋น ไข่ไก่หรือไข่เป็ด 2 ฟอง ไข่เค็มแดง 1-2 ฟอง กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำซุป 1 ถ้วย ตังฉ่าย 1/2 ช้อนชา ผักชีเด็ดใบ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำอาหารเมนูไข่ตุ๋นคลิก | เมนูไข่ยัดไส้ ส่วนผสมเมนูไข่ หมูสับ 150 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง หัวหอมใหญ่หั่นเต๋า ½ ถ้วย แครอทหั่นเต๋า ½ ถ้วย พริกไทยป่น 1 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ มะเขือเทศ 1 ลูก ต้นหอม 1 ต้น น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ ผักชี 1 ต้น น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำอาหารเมนูไข่คลิก | ||
เมนูไข่ตุ๋นปูอัด ส่วนผสมเมนูไข่ตุ๋นปูอัดไข่ไก่(เบอร์ 1) 3 ฟอง น้ำเปล่า ปูอัด 3-4 แท่ง(หั่นแทยง) แครอทหั่นลูกเต๋าเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ หั่นแท่งเล็กน้อย ต้นหอมซอย เล็กน้อย ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา เกลือเล็กน้อย วิธีทำอาหารเมนูไข่ตุ๋นคลิก | เมนูไข่เจียว ส่วนผสมเมนูไข่เจียว ไข่ 3 ฟองน้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรสน้ำมันพืช 2 ช้อนชา ซอสหอยนางรมตราแม็กกี้ หมูสับวิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวคลิก | ||
เมนูไข่เจียวกรอบ ส่วนผสมเมนูไข่เจียวกรอบ ไข่ไก่ 1-2 ฟอง แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย ผงฟู 1/2 ช้อนชา น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวกรอบคลิก | เมนูไข่เจียวฟู ส่วนผสมเมนูไข่เจียวฟู ไข่ไก่ 1-2 ฟอง แป้งโกกิผสมน้ำเล็กน้อย ผงฟู 1/2 ช้อนชา น้ำปลาและน้ำตาลเล็กน้อยสำหรับปรุงรส น้ำมันสำหรับทอด วิธีทำอาหารเมนูไข่เจียวฟูคลิก | ||
เมนูไข่ม้วน ส่วนผสมเมนูไข่ม้วน ไข่ 3 ฟอง น้ำตาล 1 ช้อนชา น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา น้ำมันพืช 2 ช้อนชา |
วันพุธที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2554
เมนูไข่
เมนูไข่ต่างๆ เมนูไข่ตุ๋น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น